image bannerimage banner
Xã Xuân Trung đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Lượt xem: 311
Ngày 4-11, xã Xuân Trung (Xuân Trường) tổ chức Lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2022. Các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Hải Hưng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng – An ninh của Quốc hội; Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
trao Bằng công nhận xã Xuân Trung đạt chuẩn NTM nâng cao.

 

Xác định xây dựng NTM có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, ngay sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM vào năm 2015, xã Xuân Trung đã tập trung nâng cao các tiêu chí để xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu. Xã đã trồng các tuyến đường cây xanh, đường hoa; cải tạo, bổ sung hệ thống đèn đường đảm bảo tiêu chí sáng - xanh - sạch - đẹp; các tuyến kênh sông không rác thải; chỉnh trang khuôn viên hộ gia đình, nhà văn hoá; đẩy mạnh tỷ lệ người dân tham gia BHYT, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao...

Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Trung.
Đồng chí Trần Lê Đoài, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Trung.

 

Bên cạnh đó, xã Xuân Trung đã tranh thủ các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, các công trình phúc lợi phục vụ đời sống người dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Từ năm 2010 đến nay, xã đã xây dựng các công trình công cộng, cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp. Trong đó, xây dựng 34 phòng học và nâng cấp các hạng mục phụ trợ của các nhà trường; trên 10 km đường bê tông giao thông thôn xóm, dong ngõ và giao thông nội đồng; trải 3,5km đường nhựa; cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới 10 cây cầu; bổ sung thiết chế nhà văn hóa, xây dựng cảnh quan môi trường... với tổng kinh phí đầu tư trên 120 tỷ đồng.

Trung tướng Nguyễn Hải Hưng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội tặng hoa chúc mừng thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Trung.
Trung tướng Nguyễn Hải Hưng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội
tặng hoa chúc mừng thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Trung.

 

Trong đó, từ nguồn ngân sách xã và ngân sách các cấp hỗ trợ trên 30 tỷ đồng, còn lại nguồn nhân dân đóng góp và từ nguồn ủng hộ, tài trợ của người con quê hương, các công ty, doanh nghiệp... Xã đạt các tiêu chí NTM nâng cao; 7/7 xóm được UBND huyện công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu. Với những kết quả đạt được, UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã Xuân Trung đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022.

Lãnh đạo huyện Xuân Trường tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Trung.
Lãnh đạo huyện Xuân Trường tặng lẵng hoa tươi thắm
chúc mừng thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Trung.

 

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao và lẵng hoa tươi thắm cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Trung./.

Theo baonamdinh.vn

image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐẢNG BỘ TỈNH NAM ĐỊNH
Địa chỉ: số 55 đường Vị Hoàng, Tp Nam Định, tỉnh Nam Định
Điện thoại: 0228.3849308 - Fax: 0228.3840496
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định cấp ngày 16/5/2018
Email: trangthongtintinhuy@namdinh.gov.vn
Vui lòng ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh Nam Định" khi phát hành lại thông tin từ website này!

Chung nhan Tin Nhiem Mang