Đoàn công tác Hội Người cao tuổi Việt Nam làm việc tại tỉnh ta
Ngày 24-5, Đoàn công tác Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Phó Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia về NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn có buổi làm việc tại tỉnh ta. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Gia Túc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí Uỷ viên Ban TVTU: Nguyễn Văn Va, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Đoàn Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh; Trần Minh Thắng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Hà Lan Anh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở LĐ-TB và XH.
Đồng chí Phạm Gia Túc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi làm việc của Hội NCT Việt Nam

 

Tại buổi làm việc, các đại biểu nghe báo cáo tình hình hoạt động Hội NCT tỉnh trong thời gian qua. Các tổ chức Hội trong tỉnh đã chú trọng chỉ đạo củng cố, phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của các loại hình câu lạc bộ NCT. Đến nay, toàn tỉnh có trên 50 nghìn NCT thuộc đối tượng bảo trợ xã hội theo Luật NCT được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng, trong đó 46.150 NCT từ đủ 80 tuổi trở lên, không có lương hưu và trợ cấp xã hội. Toàn tỉnh đã thành lập được 1.679 câu lạc bộ với tổng số 70.890 NCT tham gia, trong đó có 41 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau. Kết quả xây dựng Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT đạt khá cao. Hiện có 215/226 xã, phường, thị trấn có Quỹ với trên 12,8 tỷ đồng, đã có 113.891 NCT được khám sức khỏe định kỳ và lập hồ sơ quản lý sức khỏe; 101.295 NCT được khám mắt miễn phí, 5.539 NCT được chữa mắt miễn phí với tổng số tiền trên 3,2 tỷ đồng. Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, có 42.709 NCT được chúc thọ, mừng thọ.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam cho Đồng chí Phạm Gia Túc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ.
 
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam cho Đồng chí Phạm Gia Túc, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Phó Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia về NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình đã ghi nhận những kết quả đạt được về công tác chăm sóc NCT trên địa bàn tỉnh, đồng thời khẳng định các kết quả tích cực về công tác NCT trên địa bàn tỉnh có sự quan tâm sát sao của các cấp uỷ đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở. Đồng chí Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đề nghị thời gian tới, các cấp uỷ Đảng, chính quyền trên địa bàn tỉnh tiếp tục quan tâm, chăm lo công tác chăm sóc NCT, phát huy hơn nữa vai trò NCT trên các lĩnh vực; nâng cao nhận thức về vai trò NCT cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Phát triển và nâng cao chất lượng các loại hình câu lạc bộ NCT, đặc biệt là câu lạc bộ liên thế hệ. Ban đại diện Hội NCT các cấp phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội nhằm tháo gỡ những khó khăn trong công tác chăm sóc NCT.

Hội NCT Việt Nam trao tặng 100 triệu đồng cho Hội viên NCT tỉnh có hoàn cảnh khó khăn.
 
Hội NCT Việt Nam trao tặng 100 triệu đồng cho Hội viên NCT tỉnh có hoàn cảnh khó khăn

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Gia Túc cảm ơn sự quan tâm của Hội NCT Việt Nam trong thời gian qua đối với công tác NCT Nam Định. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ khẳng định, những năm qua cả hệ thống chính trị của tỉnh đã tích cực vào cuộc quan tâm mọi mặt của công tác NCT. Những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua có vai trò đóng góp lớn của NCT. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao nhận thức, hành động của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân đối với công tác NCT đồng thời mong rằng tiếp tục nhận được sự quan tâm mọi mặt của Hội NCT Việt Nam để công tác NCT trên địa bàn tỉnh tiếp tục đi vào chiều sâu, thực chất.

Đoàn công tác Hội NCT Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo tỉnh.
 
Đoàn công tác Hội NCT Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo tỉnh

 

Tại buổi làm việc, Hội NCT Việt Nam đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam cho các đồng chí Thường Trực Tỉnh uỷ; trao tặng 100 triệu đồng cho hội viên NCT tỉnh có hoàn cảnh khó khăn./.

Nguồn Báo Nam Định
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 140
  • Trong tuần: 3,891
  • Tất cả: 1,384,630