Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng
Chiều 22-1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) đã khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng. Dự Lễ khai trương có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng; các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng: Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Đắc Vinh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Hồng Diên, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Cường.
Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng.
 

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Báo chí, Người phát ngôn Đại hội XIII của Đảng cho biết: Ngày 30-3-2020, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã ban hành Quyết định số 12-QĐ/TBTCPV về việc thành lập, tổ chức và vận hành Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng. Thực hiện nhiệm vụ được phân công, gần một năm qua, Ban tổ chức Trung tâm Báo chí đã nỗ lực, tích cực triển khai, cụ thể hóa các nội dung công việc, tổ chức các hoạt động hướng tới bảo đảm phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng có nhiệm vụ quản lý, điều hành, hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cung cấp thông tin, tài liệu để phóng viên báo chí trong nước và quốc tế theo dõi và đưa tin về Đại hội XIII chính xác, kịp thời, hiệu quả… Trung tâm Báo chí đã phối hợp Trung tâm Hội nghị quốc gia và các đơn vị liên quan, bố trí, lắp đặt các trang thiết bị, đường truyền phục vụ yêu cầu phát thanh, truyền hình, truyền tin, viết tin, bài cho gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên của 191 cơ quan báo chí trong nước; hơn 60 phóng viên của 26 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tiếp và gần 100 phóng viên của 84 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tuyến, theo dõi và đưa tin về Đại hội XIII.

Cũng trong chiều 22-1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia đã tổ chức các hoạt động khai trương trưng bày ảnh: "Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh" và sách, báo tuyên truyền về Đại hội Đảng.

Các đồng chí lãnh đạo tham quan gian trưng bày sách, báo tuyên truyền về Đại hội.
 
Các đồng chí lãnh đạo tham quan gian trưng bày sách, báo tuyên truyền về Đại hội.

Hoạt động trưng bày ảnh "Vững bước dưới cờ Đảng quang vinh" do Thông tấn xã Việt Nam chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức. Tại đây, Thông tấn xã Việt Nam đã lựa chọn 100 tấm ảnh tiêu biểu trong số hàng vạn bức ảnh tư liệu quý của đơn vị, giới thiệu toàn diện những thắng lợi, thành tựu to lớn của đất nước trên chặng đường đấu tranh oanh liệt chống ngoại xâm và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 91 năm qua. Điểm nhấn của trưng bày là những hình ảnh thành tựu của đất nước trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng (2016-2021), phản ánh toàn diện, rõ nét dấu ấn đất nước bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đời sống của nhân dân ở mọi miền Tổ quốc, dù là vùng sâu, vùng xa hay nơi khó khăn nhất cũng không ngừng được cải thiện; bộ mặt đô thị, nông thôn ngày càng văn minh, đổi mới, niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng ngày càng được củng cố. Cuộc chiến chống COVID-19 cùng nhiều hoạt động ngoại giao song phương và đa phương đã giúp nâng tầm vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Gian trưng bày sách, báo tuyên truyền về Đại hội do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan, đơn vị liên quan lựa chọn, thẩm định, thực hiện. Trên diện tích 300m2, đã giới thiệu trên 2.000 đầu sách tiêu biểu có chất lượng, được trưng bày theo 5 chủ đề và 5 mảng sách. Trong đó, đáng chú ý có khu trưng bày riêng về sách điện tử với sự tham gia của 4 nhà xuất bản và 152 đầu sách điện tử các loại./.

Theo Báo Nam Định
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 82
  • Trong tuần: 1,575
  • Tất cả: 1,026,556